Hotline: 0987 606 979

 
0    
Nâng tầm trải nghiệm sống
Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng » Tin tức kinh tế - xã hội

CÁCH BẢO QUẢN THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ KHI TRỜI NỒM

Thứ Tư, 23/03/2022 | 09:48 GMT+7

Thời tiết nồm, ẩm sẽ khiến cho các thiết bị điện tử trong nhà dễ bị hỏng, vì vậy các gia đình cần phải bảo quản chúng cẩn thận.

Đặt ở nơi khô ráo

Một trong những cách để bảo quản đồ điện tử hiệu quả nhất đó là đặt chúng ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với nền nhà và tường.

Mọi người có thể đặt những đồ vật như TV, lò vi sóng,...trên kệ cách mặt đất khoảng 70 đến 80cm và cách tường khoảng 10 đến 15cm. Cách làm này giúp các thiết bị này tránh tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm của sàn nhà và tường, giảm nguy cơ bị hỏng.

Thường xuyên sử dụng

Thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử cũng là cách để các thiết bị này không bị hỏng trong thời tiết nồm, ẩm vì khi hoạt động, các thiết bị điện tử sẽ có cơ chế tỏa nhiệt, làm nóng và tự sấy khô linh kiện bên trong chúng.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể để các thiết bị này ở chế độ chờ vì khi không tắt hẳn chúng vẫn có khả năng sinh nhiệt, giúp các linh kiện bên trong không bị hỏng.

Ngoài ra, đối với những thiết bị không sử dụng đến, mọi người có thể đặt chúng bên cạnh những thiết bị đang sử dụng để được "hong khô". Tuy nhiên, không nên để quá gần và quá lâu vì nguồn điện của thiết bị đang phát vì có thể gây nóng và làm giòn các vi mạch điện tử, làm hỏng các thiết bị gần nó.

Lau chùi thường xuyên

Thường xuyên lau chùi các thiết bị điện tử trong nhà không chỉ giúp chúng luôn sạch sẽ mà chúng ta còn có thể kiểm tra xem chúng có bị ẩm hay không để có thể xử lý kịp thời.

Khi lau chùi mọi người nên lau cẩn thận, đối với những thiết bị nhỏ, có thể bỏ chúng vào hộp cùng với một vài gói hút ẩm để chúng không bị hỏng trong thời tiết nồm ẩm.

Đóng kín cửa và bật điều hòa ở chế độ khô

Nhiều gia đình thường nghĩ rằng việc mở cửa sẽ giúp không khí trong nhà khô thoáng hơn, thế nhưng việc làm này lại khiến không khí trong nhà càng ẩm hơn, dẫn đến thiết bị điện tử trong nhà dễ bị hỏng hơn.

Vì vậy, để làm giảm tình trạng ẩm ướt trong nhà, các gia đình nên đóng kín cửa và mở điều hòa ở chế độ lạnh khô (dry).

 (Sưu tầm)