Hotline: 0987 606 979

 
0    
Nâng tầm trải nghiệm sống
Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng » Thông tin hữu ích về sản phẩm

Vì sao vòi rửa bát chảy yếu

Thứ Năm, 24/03/2022 | 14:56 GMT+7

Vòi rửa bát trong quá trình sử dụng có thể sẽ gặp một số các vấn đề hỏng hóc gây khó chịu. Một trong số những vấn đề đó là việc vòi nước chảy quá yếu khiến việc dọn rửa của bạn trở nên phiền phức. Cùng Kagol tìm hiểu 4 nguyên nhân cùng cách khắc phục khi vòi rửa bát bị nước chảy yếu nhé!

 

Do cấu tạo của vòi rửa bát

Một số vòi rửa bát hiện đại có cấu tạo đầu vòi tiết kiệm nước. Có ưu điểm rõ ràng trong việc tiết kiệm, tuy nhiên, thực tế, tại một số nhà có áp lực nước yếu  thì chiếc vòi này sẽ tạo cảm giác vòi nước chảy nhỏ khi sử dụng. Chính vì vậy, nếu áp lực nước thấp, nên hỏi nhà cung cấp để họ tư vấn kĩ hơn khi lựa chọn vòi rửa bát.

 

Do nguồn áp lực nước thấp


Nguồn áp lực nước thấp dẫn tới vòi rửa bát chảy yếu có thể do vị trí lắp đặt vòi rửa bát cao dẫn đến áp lực đẩy nước lên vòi bị ảnh hưởng nên giảm áp lực gây ra hiện tượng vòi nước rửa bát chảy yếu.

Khi vòi rửa bát chảy nước yếu do nguồn áp lực thấp bạn có thể khắc phục cách là điều chỉnh lại vị trí lắp đặt của vòi rửa bát thấp xuống hoặc có thể hỗ trợ tăng áp lực nước bằng các gắn máy bơm tăng lực nước cho hệ thống đường nước.

 

Do bộ phận sục khí gặp gây ra


Vòi rửa bát hiện đại đều có trang bị bộ phận sục khí có công dụng chính là oxy hóa dòng nước bằng cách phá vỡ thành những dòng nước nhỏ nhẹ để hạn chế lưu lượng dòng nước tránh tình trạng văng bắn nước ra khỏi bồn rửa. Nhưng trong tình huống bộ phận sục khí hoạt động quá hiệu quả do quá trình sử dụng lâu ngày làm các cặn bẩn trọng nước tích tụ góp phần ngăn cản dòng nước chảy sẽ dẫn tới vòi rửa bát chảy yếu.

Cách khắc phục vòi nước rửa bát chảy yếu do bộ phận sục khí gây ra

Bước 1: Tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi, nếu không không thể tháo bằng tay hãy sử dụng đến kìm để dễ đáng tháo ra hơn. Lưu ý để tránh vòi rửa bát của bạn bị trầy xước mất đi tính thẩm mỹ vốn có hãy dùng băng nhựa hoặc miếng vải để buộc lên bề mặt kim loại.

Bước 2: Sau khi tháo được thiết bị sục khí hãy loại bỏ tất cả cặn bẩn gây tắc nghẽn cho sục khí bằng cạc đổ giấm vào túi nhựa và buộc lại quanh đầu vòi. Hãy ngâm sục khí trong giấm và nước ấm trong vài giờ để làm tan cách mảnh bụi bẩn gây ra vấn đề

Bước 3: Nếu sau khi ngâm trong vài giờ vẫn còn thấy cặn bận bám trên sục khí vẫn khiến vòi rửa bát chảy yếu thì hãy sử dụng chất tẩy vôi để làm sạch nó, hoặc bạn cũng có thay thế một cái sục khí khác phù hợp cho vòi rửa bát.

Bước 4: Sau khi đã làm sạch thiết bị sục khí hãy rửa sạch và gắn lại vòi rửa bát. Tiếp theo hãy kiểm tra xem sau khi loại bỏ toàn bộ cặn bẩn và bụi tích tụ ở thiết bị sục khí thì áp lực nước đã tăng lên chưa. Nếu như áp lực nước vẫn không thay đổi có lẽ vấn đề sẽ không nằm ở bộ phận sục khí mà một nguyên nhân khác gây ra.
 

Do van điều tiết của vòi rửa bát bị tắc nghẽn


Hầu hết các vòi rửa bát hiện đại đều được trang bị van điều tiết có tác dụng chính là kiểm soát lưu lượng dòng nước cung cấp ra đầu vòi. Khi bộ phận này bị các mảnh vụn do bụi bẩn chặn lại sẽ khiến vòi nước rửa bát chảy yếu.

 

Các kiểm tra và xử lý van điều tiết vòi rửa bát bị tắc nghẽn

Bước 1: Tắt nguồn cấp nước, cho nước trong vòi chảy ra hết, nhớ đóng nắp bồn rửa lại không để làm rơi đồ vật nào xuống cống.
Bước 2: Xác định vị trí vít của vòi rửa bát, tháo nắp vặn bằng tuốc vít rồi sử dụng cờ lê để tháo ốc vít của vòi
Bước 3: Nhắc tay cầm ra khỏi vòi và tháo đai ốc, tháo tất cả các phụ kiện trong vòi và đặt chúng theo đúng thức tự trên một chiếc khăn để khi lắp trở lại bạn có thể biết chính xác thự tự của chúng.
Bước 4: Tháo van điều tiết của vòi ra và rửa dưới vòi nước sạch
Bước 5: Nếu van điều tiết bị tích tụ vôi của cặn bản thì hãy ngâm trong giấm để tẩy trôi các cặn vôi tích tụ trên van. Nếu van điều tiết đã mòn và cũ bạn cũng có thể lựa chọn một van điều tiết phù hợp khác để thay thế.
Bước 6: Đặt van điều tiết đã xử lý sạch hoặc van điều tiết mới gắn lại vòi rửa bát sao cho đúng với các khoang của vòi rửa. Lắp lại tất cả các phụ kiện của vòi rửa đã được tháo ra lúc đầu theo thứ tự rồi kiểm tra áp lực nước của vòi rửa bá

(ST)