Hotline: 0987 606 979

 
0    
Nâng tầm trải nghiệm sống
Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng » Thông tin hữu ích về sản phẩm

Chậu rửa bát bị đổ mồ hôi

Thứ Sáu, 10/11/2023 | 14:37 GMT+7
Hiện tượng nước ngưng tụ (đổ mồ hôi) phía dưới chậu rửa chén bát gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.
1. Chậu rửa bát bị đổ mồ hôi mặc dù không rò rỉ có thể do một số nguyên nhân sau:
Độ ẩm cao: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến chậu rửa bát bị đổ mồ hôi. Khi độ ẩm trong không khí cao, nước sẽ dễ dàng ngưng tụ trên bề mặt vật dụng lạnh, trong đó có chậu rửa bát.
Cấu trúc chậu rửa bát không đảm bảo: Nếu chậu rửa bát có khe hở hoặc không được làm kín hoàn toàn, không khí lạnh từ bên ngoài rất dễ tiếp xúc với bề mặt bên trong của chậu rửa, từ đó dẫn đến chậu rửa bát bị đổ mồ hôi.
Chậu rửa bát được làm bằng chất liệu dẫn nhiệt kém: Các chất liệu dẫn nhiệt kém như nhựa, đá granite,... sẽ khiến nhiệt độ bề mặt chậu rửa bát thấp hơn nhiệt độ không khí, từ đó tạo điều kiện cho hơi nước ngưng tụ.
Vị trí đặt chậu rửa bát không phù hợp: Nếu chậu rửa bát được đặt gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò nướng,... thì nhiệt độ bề mặt chậu rửa bát sẽ thấp hơn nhiệt độ không khí, từ đó cũng dễ bị đổ mồ hôi.
2. Để khắc phục tình trạng chậu rửa bát bị đổ mồ hôi, bạn có thể áp dụng một số cách sau:
Giảm độ ẩm trong không khí: Bạn có thể sử dụng máy điều hòa, máy hút ẩm, hoặc mở cửa sổ để thông gió cho nhà bếp.
Kiểm tra lại cấu trúc của chậu rửa bát: Nếu chậu rửa bát có khe hở hoặc không được làm kín hoàn toàn, bạn cần trám lại bằng silicon.
Chọn chậu rửa bát làm bằng chất liệu dẫn nhiệt tốt: Các chất liệu dẫn nhiệt tốt như thép không gỉ, inox,... sẽ giúp bề mặt chậu rửa bát luôn khô ráo.
Đặt chậu rửa bát ở vị trí phù hợp: Bạn nên đặt chậu rửa bát ở vị trí xa các nguồn nhiệt.
Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên lau khô chậu rửa bát sau khi sử dụng để ngăn chặn hơi nước ngưng tụ.