Hotline: 0987 606 979

 
0    
Nâng tầm trải nghiệm sống
Trang chủ » Tư vấn tiêu dùng

Nên lựa chọn chậu hai hố cân hay hai hố lệch

Thứ Bảy, 04/04/2020 | 12:31 GMT+7
Nên lựa chọn chậu hai hố cân hay hai hố lệch
Khi chọn chậu rửa bát bạn không chỉ chọn vì nó đẹp mà còn chú ý tới sự tiện dụng, thuận lợi sử dụng trong không gian bếp. Tùy theo diện tích phòng bếp rộng, hẹp khác nhau mà bạn chọn loại chậu hai hố cân hoặc lệch. Chậu rửa bát hai hố ưu việt vì có kích thước vừa phải, hai ngăn riêng biệt vừa đủ sử dụng. Dù bạn chọn mua chậu rửa thông thường hay cao cấp thì trước khi mua bạn nên xem xét diện tích không gian bếp. Ưu điểm khác của bồn rửa hai ngăn đặc biệt đó là bồn rửa chia ngăn riêng biệt, như vậy sẽ dễ dàng để sắp xếp đồ dùng, chuẩn bị thực phẩm…
Chậu rửa bát hai hố cân và lệch có thiết kế và tiện ích khá tương tự nhau. Tuy nhiên nếu chậu hai hố cân không gian sử dụng của các loại hố tương tự nhau thì chậu rửa bát hố lệch lại có sự khác biệt, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.
Kích thước chậu rửa bát đôi lớn, mang đến nhiều không gian sử dụng cho người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn chậu rửa bát đôi. Tuy vậy, khi đã quyết định mua chậu rửa bát đôi, người tiêu dùng lại rơi vào băn khoăn nên mua chậu rửa bát đôi hố cân hay hố lệch ? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.
1. Chậu rửa bát hai hố cân
Thiết kế: chậu rửa bát hai hố cân có nghĩa là hai hố của chậu có kích thước bằng nhau với những thiết kế dễ gặp. Các thiết kế khác của chậu cũng tương tự như chậu rửa bát đôi bình thường.
Ưu điểm:
Hai hố có thể sử dụng cùng một lúc với không gian như nhau. Một trong những điểm đặc biệt của thiết kế kệ chậu rửa bát đôi chính là thiết kế hai hố bằng nhau. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ có thể sử dụng cùng một lúc cả hai hố mà còn với không gian như nhau. Cùng với đó, đa số các chậu rửa bát đôi có hai hố cân đều có kích thước vừa đến lớn do vậy không gian của mỗi hố mà bạn có thể sử dụng đều lớn.
Dễ dàng vệ sinh và tiện lợi. Cùng với đó, chậu rửa bát đôi hố cân cũng rất dễ dàng vệ sinh và mang đến cho người tiêu dùng nhiều tiện lợi không ngờ. Chậu có thể được vệ sinh bằng các chất tẩy rửa thông thường. Và thiết kế có thể được tích hợp những tính năng hiện đại.
Nhược điểm:
Do thiết kế hố cân nên nếu bạn chỉ muốn ngâm hoặc rửa thực phẩm hoặc vật dụng số lượng ít thì vẫn phải tốn lượng nước như bình thường. Nhất là đối với những chậu rửa bát có kích thước lớn thì nhược điểm này càng thể hiện rõ.

2. Chậu rửa bát hai hố lệch
Thiết kế: chậu rửa bát 2 hố lệch có thiết kế tương tự với chậu rửa bát 2 hố cân. Chậu cũng có bàn chờ hoặc không. Chậu cũng có thể được lắp đặt âm hoặc dương bàn với thiết kế chậu truyền thống và hiện đại. Tuy vậy, dễ dàng nhận thấy kệ chậu rửa bát này khác với hố cân ở kích thước hai hố. Thông thường chậu có một hố to, một hố nhỏ.
Ưu điểm:
Kích thước từng hố phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Thực tế, kệ chậu rửa bát này có thiết kế hố khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Phần hố lớn thường được sử dụng để vệ sinh những vật dụng bếp có kích thước lớn hoặc để sơ chế thực phẩm số lượng lớn trong khi đó phần thiết kế hố nhỏ thì ngược lại. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nước mà còn tiết kiệm thời gian trong quá trình sử dụng. Cùng với đó, bạn hoàn toàn có thể kết hợp phần diện tích hố nhỏ với giá ráo nước để tiết kiệm không gian.
Dễ dàng vệ sinh và tiện lợi. Điều này tương tự như chậu rửa bát hố đôi cân. Chậu có thể được vệ sinh bằng những chất tẩy rửa thông thường và có thể được tích hợp những tính năng hiện đại nhất là bồn rửa bát nhập khẩu.
Nhược điểm:
Do có thiết kế hố nhỏ, hố lớn nên việc sử dụng chậu cũng ít nhiều gặp hạn chế. Trong trường hợp bạn đã sử dụng hố lớn nhưng cần vệ sinh những thiết bị nhà bếp cỡ lớn hoặc sơ chế thực phẩm số lượng lớn thì không thể sử dụng bồn rửa còn lại. Điều này cũng tương tự khi bạn đã sử dụng hố nhỏ. Thậm chí trong trường hợp đã sử dụng hố nhỏ, bạn còn có thể phải tốn nước hơn thông thường do kích thước hố lớn.
Chậu rửa bát hai hố lệch phù hợp với đối tượng nào?
Chậu lệch hai hố là sản phẩm đang được rất nhiều người lựa chọn, không chỉ giàu tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo tốt tính năng hỗ trợ rửa chén bát của mình. Kết cấu hai hố giúp người sử dụng dễ phân loại vật dụng, thực phẩm cần làm sạch, nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhìn chung, chậu rửa bát lệch hai hố phù hợp với mọi không gian. Chỉ cần một chút khéo léo, tinh tế, người tiêu dùng sẽ lựa chọn được một chiếc chậu lệch hai hố cho ngôi nhà chật hẹp hay rộng rãi của mình.
Đối với những không gian nhà bếp hoặc nơi đặt chậu rộng rãi, người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm chậu lệch kích thước lớn, diện tích hai chậu rộng và có bàn đựng chén.
Với những gia đình có nhà bếp tương đối chật hẹp, hãy chọn mua chậu rửa không có bàn đựng, kích thước nhỏ, tỉ lệ lệch của hai chậu lớn để tạo cảm giác hài hòa.
Theo quan điểm cá nhân tôi thích chậu hai hố lệch. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu sử dụng, không gian nhà mà khách hàng có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc chậu rửa vừa ý và hài hòa. Với những chia sẻ về ưu, nhược điểm của  chậu rửa bát hai hố cân và hố lệch trên đây. Tiến Phát hi vọng giúp được phần nào cho khách hàng của mình trong việc chọn lựa được chậu rửa bát ưng ý.